Đảng bộ xã Hòa Lạc đẩy mạnh công tác thực hiện “Chính quyền thân thiện” với Nhân dân.

Thực hiện kế hoạch số 67-KH/BCĐ, ngày 27 tháng 12 năm 2021 của Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "chính quyền thân thiện" huyện Hữu Lũng; Quyết định số 50-QĐ/ĐU, ngày 16/3/2022 của Đảng bộ xã Hòa Lạc về việc thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Chính quyền thân thiện” với Nhân dân trên địa bàn xã Hòa Lạc;

Hôm nay ngày 08/9/2022 UBND xã Hoà Lạc tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho công dân. Đây là một trong những nội dung trong xây dựng "Chính Quyền Thân Thiện" nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân không chỉ trong quá trình đăng ký Hộ tịch.

Tại Lễ trao giấy chứng nhận có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ, Dân số KHHGĐ, Nông dân,Công an, Đoàn thanh niên và các đồng chí cán bộ công chức xã.

Đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về lề lối làm việc của cán bộ, công chức, tạo sự thay đổi tích cực về nhận thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo, Đại diện Hội liên hệp phụ nữ, Ban công an xã đã tư vấn cho đôi bạn trẻ kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng chống bạo lực gia đình; công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; đặc biệt việc tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình; các thủ tục liên quan đến Hộ khẩu,...Đại diện gia đình cùng hai bạn trẻ đã phát biểu cảm ơn và cùng hứa hẹn xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện nếp sống văn minh.

Lê Đại Dương: Công chức tư pháp - hộ tịch