Skip to main content

CÔNG TÁC KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thực hiện kế hoạch số 350/KH-BCĐ ngày 21/12/2023 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024. Ủy ban xã Hòa Lạc đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 16/01/2024 đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành đến các cơ sở kinh doanh kiểm tra. Thành phần tham gia kiểm tra gồm có: bà Linh Thị Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Lạc làm Trưởng đoàn, bà Tô Hồng Khiêm – Cán bộ trạm Y tế xã Hòa Lạc, ông Nguyễn Mạnh Tùng – Công an xã Hòa Lạc cùng đại diện các cán bộ công chức, ban ngành đoàn thể trong ban kiểm tra. 

1

Đoàn kiểm tra đến các cơ sở

Trong quá trình kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh đều có đầy đủ thủ tục hành chính, giấy tờ pháp lý theo quy định. Tuy nhiên do kinh doanh nhiều hàng hóa một số cơ sở không kiểm tra được hết nên đã có những mặt hàng quá hạn sử dụng, chủ yếu là các mặt hàng bánh kẹo, nước ngọt và các mì ăn liền …

1

Đoàn kiểm tra rà soát các mặt hàng bày bán tại cơ sở

Quá trình kiểm tra phát hiện 2 cơ sở vi phạm các mặt hàng quá hạn sử dụng, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm thu giữ toàn bộ các sản phẩm quá hạn về ủy ban nhân dân xã để làm thủ tục tiêu hủy và xử phạt theo đúng quy định.

1

Đoàn kiểm tra lập biên bản đối với các cơ sở

Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm có vai trò rất lớn nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và lễ hội xuân năm 2024. Chính vì vậy mỗi người hãy là người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn những loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân đón tết ấm no, hạnh phúc.

Vũ Thùy Linh - Công chức Văn hóa - Xã hội

About