HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 – 2024.

Sáng ngày 26/4/2024 tại nhà văn hoá xã Hoà Lạc, Hội Cựu Chiến binh xã Hoà Lạc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Bí thư Đảng uỷ xã Hoà Lạc; đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoà Lạc; đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng trưởng các ban ngành đoàn thể và toàn thể các Hội viên Hội Cựu chiến binh trong toàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Hoà Lạc đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống "bộ đội cụ Hồ", luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Trong giai đoạn 2019 - 2024 Hội Cựu chiến binh xã Hoà Lạc đã có nhiều thành tích đáng kể như trên 90% hội viên đạt danh hiệu Cựu chiến binh gương mẫu, 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% gia đình hội viên đạt gia đình học tập,  không có hội viên vi phạm kỷ luật bị xử lý. Không những thế hội viên Cựu chiến binh tích cực lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ phát triển kinh tế hộ gia đình và tạo công ăn việc làm cho các hội viên khác thu nhập ổn định. Điển hình như: Đại lý bán hàng tạp hóa tổng hợp (HV Hoàng Văn Đông) Cơ khí hàn xì (HV Đinh Trung Thành và Lê Quang Nhâm), phát triển kinh tế cây ăn quả (HV Trương Thanh Tùng và Bùi Hồng Quyết) mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng/năm…

Đồng chí Hà Văn Thái báo cáo kết quả giai đoạn 2019 – 2024

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Bí thư Đảng uỷ xã đã biểu dương những thành quả của Hội Cựu Chiến binh trong 5 năm qua và phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu

Hội nghị đã dành thời gian để thảo luận và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019 - 2024. Uỷ ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc. Tại Hội nghị cũng đã hiệp thương cử đại biểu đi dự Hội nghị thi đua cấp trên và phát động, tổ chức ký giao ước phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024 - 2029.

Tập thể có thành tích xuất sắc giai đoạn 2019 – 2024

Ký giao ước giai đoạn 2024 - 2029

Với tinh thần chủ động, Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024, lắng nghe những ý kiến đóng góp của Ban lãnh đạo xã, của các thành viên trong Hội để khắc phục những hạn chế mà Hội Cựu chiến binh còn gặp phải. Cố gắng trong giai đoạn mới, giai đoạn 2024 – 2029 Hội Cựu chiến binh xã Hoà Lạc sẽ có những thành tích xuất sắc hơn nữa, phấn đấu theo đúng phẩm chất bộ đội cụ Hồ “ Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua”.

Vũ Thuỳ Linh – Công chức Văn hoá Xã hội