Đoàn tình nguyện viên Xã Hoà Lạc - Huyện Hữu Lũng - Tỉnh Lạng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn tình nguyện viên xã Hoà Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 23/9/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện tại nhà đa năng UBND huyện.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Hội chữ thập đỏ và các ban, ngành đoàn thể xã Hoà Lạc đã phối hợp tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, về truyền thống đạo lý người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”. Lan toả phong trào thi đua sôi nổi và tự nguyện trong đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã về hoạt động HMTN.

Anh Lê Văn Dậu - Chủ tịch Hội nông dân xã Hoà Lạc hiến máu tình nguyện

Qua tuyên truyền, vận động, Đã có 29 tình nguyện viên trên địa bàn xã Hoà Lạc tham gia hiến máu và hiến được 24/19 đơn vị máu, đạt 126,3%, vượt 26,3% chỉ tiêu huyện giao.

Trong các tình nguyện viên có nhiều người đã hiến máu từ 10 lần trở lên, như: Anh Lê Văn Dậu, Đào Văn Toản, Đàm Văn Kiên.

Lương Văn Thắng - Công chức VHXH xã Hoà Lạc./.