Hội đồng nhân dân xã Hoà Lạc tổ chức Kỳ họp thứ bảy (chuyên đề)

Để kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã ngày 10/4/2023. HĐND xã Hoà Lạc đã tổ chức Kỳ họp thứ Bảy Khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng uỷ xã, các đại biểu HĐND xã và công chức Địa chính - Xây dựng, Nông nghiệp & Môi trường; Công chức Văn hóa - xã hội của xã.

Với không khí thảo luận dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã xem xét những nội dung trong Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2021 - 2030.

Đ/c Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu  tại Hội nghị

Qua các ý kiến thảo luận, Kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua 01 nghị quyết về Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2021 - 2030 với mục tiêu: Cụ thể hóa Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới của Chính phủ và tỉnh Lạng Sơn; quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn. Việc lập Quy hoạch xây dựng nông thôn xã Hòa Lạc mục tiêu đạt chuẩn các tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.  Bổ sung và xây dựng phương án quy hoạch sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát triển ngành nghề; quy hoạch tổ chức không gian mạng lưới điểm dân cư nông thôn trên địa bàn xã, định hướng quy hoạch khu trung tâm xã, quy hoạch chỉnh trang khu dân cư hiện có, mặt bằng khu dân cư mới; quy hoạch xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội... để đáp ứng các tiêu chí về xã nông thôn mới, đồng thời phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như tỉnh Lạng Sơn. Trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quá trình hiện đại hóa nông thôn về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát triển dịch vụ, xác định các chỉ tiêu phát triển chung và cụ thể cho từng lĩnh vực của toàn xã, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa tập quán của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái… nhằm đảm bảo tính khả thi và phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn, tiến tới thu hẹp khoảng cách với cuộc sống đô thị. Hoàn thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp nước, …); xây dựng, cải tạo công trình; chỉnh trang thôn xóm, cảnh quan. Xây dựng Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng, làm cơ sở pháp lý cho việc lập đề án, dự án đầu tư và là cơ sở để các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức quản lý, kiểm soát phát triển theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật. Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý đất đai và đầu tư xây dựng theo quy hoạch của xã. Bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị truyền thống, làm động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hoàng Thị Hoàn - Công chức Văn phòng - Thống kê xã