HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HOÀ LẠC KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026, TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân (HĐND)  xã Hòa Lạc Khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức Kỳ họp thứ Chín.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Kinh tế - xã hội huyện Hữu Lũng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Viện trưởng viện kiểm soát nhân huyện Hữu Lũng; đồng chí Ngô Ngọc Thuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đàm Văn Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể các đại biểu HĐND xã Khóa XX, cán bộ, công chức xã Hòa Lạc.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9, khóa XX

Tại Kỳ họp đồng chí Đàm Văn Kiên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

Năm 2023 xã Hòa Lạc đạt 20/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra, trong 5 nhiệm vụ trọng tâm được giao có 4 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 1 nhiệm vụ hoàn thành tốt. Sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp đạt tiến độ theo kế hoạch, hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ phát triển, đời sống nhân dân liên tục được cải thiện, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Bên cạnh những thành tích đó UBND gặp không ít khó khăn, hạn chế như thời tiết những tháng đầu năm khô hạn ít mưa ảnh hưởng đến gieo trồng, tỉ lệ tham gia BHYT tự nguyện chưa đạt theo kế hoạch, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp…Từ những hạn chế đó UBND đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2024.

Đồng chí Đàm Văn Kiên thông qua báo cáo

Trong Cuộc họp bà Linh Thị Lợi báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tám đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND xã khóa XX.

Đồng chí Linh Thị Lợi báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị

Đồng chí Triệu Thị Tâm – Chủ tịch MTTQ thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ đối với HĐND và UBND xã.

Đồng chí Triệu Thị Tâm – Chủ tịch MTTQ báo cáo

Đồng chí Lê Văn Dậu – Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND Báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội HĐND xã đối với các tờ trình báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XX.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Trưởng ban Kinh tế huyện, phát biểu và báo cáo kết quả kỳ họp của UBND huyện, giải đáp một số thắc mắc của cử tri và đánh giá kỳ họp của UBND xã Hòa Lạc. Đồng thời đồng chí chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã cần thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng nhấn mạnh, UBND xã cần cố gắng hơn trong việc điều hành kiểm tra – giám sát nâng cao hoạt động điều hành. Xã cần giao cụ thể chỉ tiêu năm 2024 cho các thôn trước ngày 31/12 để các thôn chủ động thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng – phát biểu đánh giá kỳ họp

Cuộc họp còn dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp, các cán bộ công chức thuộc lĩnh vực mình quản lý sẽ trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Tô Văn Hiển đưa ra ý kiến đóng góp

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và chủ động kỳ họp đã tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của đại biểu. Đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã kết luận và bế mạc kỳ họp.

Đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã

Kết luận kỳ họp.