HỘI NGHỊ GIAO BAN THÁNG 1 NĂM GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 17/1/2024 Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc tổ chức Hội nghị Giao ban tháng 1 năm 2024 tại nhà văn hóa xã Hòa Lạc.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện bên trạm Y tế xã, đại diện bên Công an xã, đại diện lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn cùng toàn thể các cán bộ công chức và Bí thư chi bộ của các thôn tham dự.

Tại Hội nghị đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đưa ra phương hướng của năm 2024.

Đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Đồng chí Luân Văn Thắng – Công chức Địa chính – XD, NN& MT thông qua kế hoạch tổ chức ra quân đầu Xuân Giáp Thìn. Nhằm tạo phong trào thường xuyên, sâu rộng trên địa bàn toàn xã ra quân tham gia làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, trồng cây trồng rừng và bảo vệ rừng góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về môi trường sinh thái và phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đợt ra quân đầu xuân gồm 3 nội dung chính: ra quân làm thủy lợi, ra quân vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và tổ chức trồng, chăm sóc cây đầu Xuân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hoạt động “Tết trồng cây” được tổ chức vào ngày 15/2/2024 (tức ngày 6/tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đồng chí Luân Văn Thắng – Công chức Địa chính – XD, NN& MT

Đồng chí Lương Văn Thắng – Công chức Văn hoá Xã Hội đã triển khai kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn. Thông qua các hoạt động cần triển khai trong dịp Tết Nguyên đán như Hoạt động thăm hỏi, tặng quà và dâng hương viếng Nhà bia ghi tên Liệt sĩ trước Tết, Tổ chức chương trình thể thao vui xuân trong dịp Tết, tuyên truyền nhân dân treo cờ Tổ quốc…

Đồng chí Lương Văn Thắng – Công chức VHXH triển khai kế hoạch

Trong Hội nghị Đồng chí Hoàng Thiện Tường – Trưởng Công an xã triển khai kế hoạch đảm bảo An ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán, đồng thời tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy trong mùa hanh khô để các cán bộ, công chức các bí thư chi bộ phối hợp với công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của bà con nhân dân và biết cách xử lý khi cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Hoàng Thiện Tường – Trưởng Công an xã

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, lắng nghe ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc của các Bí thư chi bộ các cán bộ công chức. Đồng chí Lê Hoàng Áo – Bí thư thôn Chín Tư Chín Sáu đã có ý kiến về vấn đề làm đường bê tông hay bà Trần Thị Hoạ - Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Lạc có ý kiến về vấn đề an toàn giao thông của học sinh trong dịp Tết Nguyên đán, ông Hoàng Văn Đông – Bí thư thôn Việt Thắng Hang Đỏ có ý kiến về việc xin thêm kinh phí hỗ trợ bà con nhân dân trong việc mua cờ tổ quốc, ông Hoàng Văn Nho – Chỉ huy Trưởng Quân sự có ý kiến tặng quà Tết khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ chuẩn bị nhập ngũ ….

Đồng chí Trần Thị Hoạ - Hiệu trưởng Trường THCS đóng góp ý kiến

Với tinh thần dân chủ, đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại Hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và trả lời các đại biểu theo quy định./.

Vũ Thùy Linh - Công chức Văn hóa - Xã hội