HỘI NGHỊ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ HOÀ LẠC LẦN THỨ MƯỜI MỘT KHOÁ XVII NHIỆM KỲ 2019-2024 VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ 2023

Chiều ngày mùng 4/01/2024, diễn ra Hội nghị ủy ban mặt trận tổ quốc xã Hòa Lạc lần thứ mười một khóa XVII nhiệm kỳ 2019 - 2024 và tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ 2023 tại nhà văn hóa xã.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể các ủy viên ủy ban MTTQ, bí thư chi bộ của các thôn tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe bà Triệu Thị Tâm - Chủ tịch UB MTTQ xã, Báo cáo kết quả công tác MTTQ xã năm 2023 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024. Trong năm 2023 Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân học tập các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình gắn với việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Để đảm bảo mọi nhà đều có Tết, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các đoàn đi thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán các đối tượng là gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn… tổng số 238 suất quà, trị giá 86.000.000đ. Rà soát các gia đình thuộc diện cứu đói giáp hạt trong dịp Tết, đã cấp phát gạo cứu đói cho 08 hộ với 20 nhân khẩu, Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, số hộ nghèo đã giảm từ 40 hộ đầu năm xuống còn 27 hộ cuối năm.

Đồng chí Triệu Thị Tâm - Chủ tịch UB MTTQ thông qua báo cáo năm 2023

Đồng chí Tô Văn Hiển – Phó Chủ tịch MTTQ,  chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã báo cáo tổng kết Hội chữ thập đỏ năm 2023. Trong năm 2023 Hội Chữ thập đỏ xã, luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng, BTV Đảng ủy, sự tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân xã, sự đoàn kết của ban chấp hành. Sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn và 3 trường học trên địa bàn. Đặc biệt là sự ủng hộ, hưởng ứng rộng rãi của các doanh nghiệp, nhà đền, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn, tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện do các cấp Hội Chữ thập đỏ tổ chức. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai với nội dung hoạt động thường xuyên được đổi mới. Tổ chức Hội được củng cố kiện toàn, công tác vận động nguồn lực đa dạng, nổi bật là một số phong trào, Cuộc vận động, mô hình của Hội như: “Phong trào Tết nhân ái”,“ Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo”; “Hiến máu tình nguyện” có 29 tình nguyện viên đăng ký và khám sức khỏe xét nghiệm máu, trong đó người được hiến máu là 24 đơn vị máu; cứu trợ đột xuất.. Được tiếp tục nhân rộng và có hiệu quả.

Đồng chí Tô Văn Hiển – Phó Chủ tịch MTTQ chủ tịch Hội chữ thập đỏ báo cáo tổng kết Hội chữ thập đỏ năm 2023

Đồng chí Ngô Ngọc Thuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao các thành tích đạt được của MTTQ, bên cạnh đó đưa ra một số hạn chế cần khắc phục như công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của một số ngành, đặc biệt là các chi hội hiệu quả chưa cao hay công tác xã hội hóa xây dựng nông thôn mới như làm đường, xây cầu … ý thức đóng góp quỹ của người dân còn thấp. Người dân còn vi phạm pháp luật như đánh bạc, buôn bán vật liệu nguy hiểm,… tỉ lệ người dân tự giác mua BHYT, và mua bình chữa cháy chưa cao.

Đồng chí Ngô Ngọc Thuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Ban thường trực Ủy ban MTTQ biểu dương các cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và đợt phát động thực hiện cuộc vận động trong năm 2023.

Cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Thi đua khen thưởng trong năm 2024, Ban công tác mặt trận KDC, tiến hành ký kết giao ước thi đua và cam kết thực hiện theo mức phấn đấu đạt đơn vị vững mạnh.

Ban công tác mặt trận KDC, tiến hành ký kết giao ước thi đua

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và chủ động, Hội nghị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Ngọc Thuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã và bổ sung vào Nghị quyết hành động năm 2024.

Thùy Linh – Công chức Văn hóa Xã hội