Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT. Hội nghị phát triển người tham gia BHYT đối với đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Thực hiện Kế hoạch số 231/KH-BHXH của Bảo hiểm xã hội Huyện Hữu Lũng. Chiều ngày 22 tháng 11, Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng và Bưu điện huyện phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Hòa Lạc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, hội nghị phát triển người tham gia BHYT đối với đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Với nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT mới được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP và vận động người dân là người dân tộc thiểu số tham gia BHYT theo  nhóm đối tượng "Người  DTTS  sinh sống tại các xã thuộc  khu vực  II  giai đoạn 2016 - 2020 không còn trong danh sách khu vực II giai đoạn 2021 - 2025".

Hình ảnh Đại biểu dự Hội nghị

Đến dự buổi Hội nghị có Ông Đào Trọng Hiếu - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Hữu Lũng, bà Mai Thị Anh - Giám đốc Bưu điện huyện. Đại diện UBND xã Hòa Lạc có Ông Ngô Ngọc Thuấn- Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã, bà Linh Thị Lợi - Phó Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể cán bộ, công chức xã và 60 người dân thuộc đối tượng dân tộc thiểu số tham dự.

Tại Hội nghị bà Mai Thị Anh – Giám đốc Bưu điện huyện, phổ biến Nghị định 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách BHYT, phân tích cho người dân hiểu vai trò và tầm quan trọng của BHYT trong cuộc sống, đồng thời giải thích những quyền lợi của người dân khi đến các cơ sở khám chữa bệnh được hưởng khi tham gia BHYT.

Trong chính sách BHYT mới được sửa đổi, bổ sung Mức hỗ trợ đóng BHYT của ngân sách nhà nước, mức hưởng BHYT:
- Ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng đối với người tham gia BHYT;
- Mã đối tượng: DS, mã quyền lợi 3; Mức hưởng BHYT bằng 95% chi phí
khám, chữa bệnh.

Bà Mai Thị Anh – Giám đốc Bưu điện huyện phổ biến Nghị định 75/2023/NĐ-CP

Đại biểu đặt ra câu hỏi khi tham gia BHYT

Hội nghị dành nhiều thời gian để lắng nghe những thắc mắc của người dân khi tham gia vào BHYT. Trong đó người dân đặt nhiều câu hỏi về mức được BHYT chi trả mỗi lần khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, các danh mục được hưởng trong BHYT và mức đóng khi tham gia BHYT…

Ông Đào Trọng Hiếu - Giám đốc BHXH huyện đang trả lời các câu hỏi của bà con

Ông Đào Trọng Hiếu – Giám đốc Bảo hiểm Xã Hội Huyện Hữu Lũng lắng nghe và trả lời những câu hỏi của bà con đặt ra trong hội nghị. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và trả lời người dân theo quy định./.

Lương Văn Thắng: Công chức Văn hóa - xã hội xã