UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ HOÀ LẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM VÀ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI TẬP THỂ, CÁ NHÂN TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ XÃ

Thực hiện Kế hoạch 113-KH/ĐU ngày 04/12/2023 của Đảng ủy xã Hòa Lạc về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị xã năm 2023.

Sáng ngày 13/12/2023 UBND xã Hoà Lạc tổ chức Hội nghị Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị xã.

Ảnh tập thể tham dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã. Ông Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì xuyên suốt Hội nghị, và 20 cán bộ công chức làm việc tại UBND xã tham gia Hội nghị.

Đồng chí Triệu Thị Tâm thông qua bản kiểm điểm cá nhân

Hội nghị gồm 2 nội dung chính. Nội dung thứ nhất là Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức Xã Hòa Lạc. Từng cán bộ, công chức lần lượt đọc bản kiểm điểm tự đánh giá xếp loại của bản thân, kết quả đạt được trong năm 2023 và những khó khăn, hạn chế và biện pháp khắc phục năm 2024. Sau đó các cán bộ, công chức trong hội nghị tham gia, đóng góp ý kiến và Lãnh đạo sẽ nhận xét, thống nhất xếp loại của cán bộ, công chức đó.

Nội dung thứ hai là kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể. Ông Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã thông qua báo cáo kết quả năm 2023. Trong năm 2023 với sự lãnh đạo sát sao của Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND xã, sự tham gia, phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của UBND xã, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của Nhân dân, mặc dù còn một số khó khăn, hạn chế, nhưng năm 2023 xã Hoà Lạc đạt 21/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra; trong 5 nhiệm vụ trọng tâm được giao, UBND xã thực hiện năm 2023, có 04  nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 01 nhiệm vụ hoàn thành tốt. Sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp đạt tiến độ theo kế hoạch; hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ phát triển; thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch; các nhiệm vụ về chuyển đổi số, cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh số hóa hồ sơ, số lượng hồ sơ tiếp nhận qua hình thức trực tuyến đạt tỷ lệ cao; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2023 UBND gặp không ít khó khăn về quản lý và phát triển kinh tế như: Thời tiết trong những tháng đầu năm khô hạn, ít mưa đã ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng vụ Đông Xuân, xảy ra tình trạng thiếu điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân từ cuối tháng 5, Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện chưa đạt so với kế hoạch giao, Vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, cả ba tiêu chí đều tăng so với cùng kỳ,Vận động nhân dân tự trang bị bình phòng cháy chữa cháy còn đạt thấp....

Đồng chí Hoàng Văn Vĩnh đóng góp ý kiến

Từ những hạn chế chưa đạt được năm 2023 Lãnh đạo UBND, HĐND xã Hòa Lạc chỉ ra những nguyên nhân, đưa ra giải pháp và mục tiêu phương hướng để năm 2024 đạt được kết quả, và thành tích tốt hơn.

Lương Văn Thắng: Công chức Văn hóa - xã hội xã