XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT NGHĨA TÌNH NĂM 2024

Xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người “lá lành đùm lá rách” trước những khó khăn. Sáng ngày 08/01/2024 được sự nhất trí của chính quyền địa phương, Bà Nguyễn Thị Ngọc - Tổng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Ngọc Hân ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng trên 200 suất quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình trao quà

Tại buổi tặng quà có ông Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Hoàng Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND xã Hòa Lạc, Thượng Tọa Thích Tâm Kiên - Trụ trì chùa một cột TP. Hà Nội và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ông Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng vàng:

“Nguyễn Thị Ngọc tổ chức phát tâm từ thiện nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Lạc. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam.

Thay mặt chính quyền xã Hòa Lạc, tôi xin cảm ơn sâu sắc tới Gia đình Thanh đồng Nguyễn Thị Ngọc đã dành tình cảm, sự quan tâm của mình tới các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Chúng tôi xin cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, các bà con nhân dân xã Hòa Lạc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.”

Ông Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND

200 suất quà gửi tặng đến các gia đình nghèo, cận nghèo những hoàn cảnh khó khăn, những người thuộc chính sách bảo trợ xã hội. Món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, của sự sẻ chia, của niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để "không ai bị bỏ lại phía sau" hướng đến một cái tết ấm no - hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Ngọc trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn

"Tấm lòng vàng" đã hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn một cách thầm lặng nhưng kiên trì, bền bỉ và hiệu quả. Đây là những bông hoa đẹp lan tỏa truyền thống, văn hóa tốt đẹp "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều", một nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Vũ Thùy Linh - Công chức Văn hóa - Xã hội