CHƯƠNG TRÌNH RA QUÂN ĐẦU XUÂN CỦA UỶ BAN XÃ HOÀ LẠC

Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân! Nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào"Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Thực hiện lời kêu gọi của Người: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cứ mỗi độ xuân về, phong trào ra quân đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta.

Tập thể cán bộ công chức thực hiện lễ khai xuân

Sáng ngày 15/02/2024, trong không khí xuân tươi vui của những ngày đầu năm mới. Ủy ban nhân dân xã Hòa Lạc  đã tổ chức lễ phát động ra quân đầu xuân trồng cây và nạo vét kênh mương san lấp hai bên lề đường bê tông nông thôn trên địa bàn xã, đời đời nhớ ơn Bác Hồ mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Luân Văn Thắng – Công chức địa chính phát biểu

Tham gia có đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng toàn bộ cán bộ công chức và nhân dân tham gia. Lãnh đạo Uỷ ban Hoà Lạc cùng tham gia hoạt động khai xuân đầu năm đã trở thành một hoạt động truyền thống có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, công chức. Nét đẹp truyền thống ra quân đầu xuân nhắc nhở chúng ta ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, làm cho đất nước ngày càng xanh.

Bà con nhân dân nạo vét kênh mương đầu xuân

Đặc biệt, gần đây, những diễn biến phức tạp của thiên tai có nguyên nhân từ sự suy giảm diện tích cây xanh, ô nhiễm môi trường sinh thái dẫn đến xảy ra thiên tai, dịch bệnh. Việc tổ chức thực hiện tốt khai xuân trồng cây và nạo vét kênh mương san lấp hai bên lề đường bê tông nông thôn sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, thời tiết, bảo vệ môi trường, tạo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Các đồng chí Lãnh đạo Uỷ ban xã tham gia hoạt động khai xuân đầu năm

Bà Linh Thị Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã lên phát động lễ khai xuân. Lãnh đạo xã, thôn cùng toàn thể nhân dân cùng trồng cây, san lấp hai bên lề đường bê tông nông thôn và nạo vét kênh mương trên địa bàn xã.

Bà Linh Thị Lợi – Phó Chủ tịch UBND khai mạc lễ ra quân đầu xuân

Chương trình khai xuân được lực lượng cán bộ công chức và nhân dân hưởng ứng tích cực, sôi nổi, thông qua những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực; tập trung huy động sức mạnh và sự chung tay của mọi lực lượng nhằm giữ gìn, phát triển môi trường xanh sạch đẹp. Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, những cây xanh được đưa vào trồng mới luôn được lựa chọn kỹ càng, trồng, chăm sóc cây giống đúng quy trình kỹ thuật. Chúng ta hãy gương mẫu làm theo đúng lời dạy của Hồ Chủ tịch cùng chung tay bảo vệ môi trường làm cho đất nước ngày càng xanh.

Vũ Thùy Linh - Công chức Văn hóa - Xã hội