HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN, BẢO HIỂM Y TẾ TỰ ĐÓNG.

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-BHXH ngày 19/04/2024 của Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế , Hội nghị phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế tự đóng trên địa bàn huyện hữu lũng quý II năm 2024.

Chiều ngày 23/4/2024 Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng phối hợp với bưu điện huyện Hữu Lũng và Uỷ ban nhân dân xã Hoà Lạc tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế tự đóng tại nhà văn hoá Hoà Lạc.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mai Anh – Giám đốc bưu điện huyện Hữu Lũng; đồng chí Nguyễn Công Bằng – Phó Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng; đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoà Lạc; đồng chí Linh Thị Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Lạc, tham dự Hội nghị còn có 2 đại diện đại lý bảo hiểm trên địa bàn xã là đồng chí Nông Thị Bến và đồng chí Nguyễn Văn Xuân cùng 50 đại biểu là người dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Linh Thị Lợi phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Mai Anh – Giám đốc bưu điện huyện Hữu Lũng, giới thiệu những nội dung cơ bản của chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện đồng thời trình chiếu 1 đoạn phóng sự ngắn về tầm quan trọng của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế  trong cuộc sống của mỗi người. Trên địa bàn xã Hoà Lạc phần lớn là người dân tộc thiểu số là đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính Phủ, khi gặp những vấn đề về sức khoẻ hoặc sự cố trong cuộc sống thì việc tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ phần nào đến cuộc sống của những đối tượng tham gia và đem lại lợi ích đến chính người dân.

Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận, để giao lưu với các đại biểu tới dự, cùng với đó cũng giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của người dân khi tham gia Bảo hiểm những chưa đáp ứng được những nhu cầu riêng của họ.  Các cán bộ bưu điện huyện, bảo hiểm xã hội huyện đã tư vấn, hướng dẫn chi tiết cho người dân cách thức đăng ký tham gia bảo hiểm và tiếp nhận, thu phí bảo hiểm xã hội tự nguyện khi người dân người dân có nhu cầu.

Ảnh cán bộ hướng dẫn người dân

Tham gia Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế là cách chúng ta đang bảo vệ cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh. Chính vì vậy việc mua Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế là rất thiết thực. Hi vọng năm 2024 người dân trên địa bàn xã Hoà Lạc sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia Bảo hiểm xã hội, và Bảo hiểm y tế trong chính cuộc sống của họ và cũng hi vọng rằng năm 2024 tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm sẽ tăng cao, đạt đủ chỉ tiêu mà xã đã đặt ra.

Vũ thùy linh – Công chức Văn hóa Xã hội