HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024.

Sáng ngày 02/04/2024 tại Hội trường Uỷ ban xã tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, tham dự Hội nghị gồm toàn bộ các cán bộ công chức làm việc tai uỷ ban xã Hoà Lạc.

Toàn cảnh Hội Nghị

Tại cuộc họp đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I.

Trong quý I Uỷ ban nhân dân xã đã tập trung xây dựng các kế hoạch trong năm 2024, đồng thời tập trung chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch các cây trồng vụ đông năm 2023 và gieo trồng cây vụ xuân năm 2024; Thực hiệm tốt phong trào ra quân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Công tác ra quân đầu xuân được triển khai khắp các thôn, tiếp nhận 10 cây đào từ phòng NN & PTNT huyện về trồng cây đầu xuân tại điểm thôn Rừng Cấm Chằm Non. Đồng thời nạo vét tuyến mương trạm bơm điện Đồng Làng thôn Rừng Cấm Chằm Non, thôn Chín Tư Chín Sáu, Trạm Bơm dầu thôn Tam Hợp và thôn Việt Thắng Hang Đỏ với chiều dài nạo vét 2.100m, đất đào đắp các loại 35 m³ với 106 công.

Sản xuất nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn: Tổng diện tích gieo trồng từ vụ đông xuân đến tại thời điểm là 31,24 ha đạt 21,9% so với KH, đạt 60,5% so với cùng kỳ, năng suất ước đạt là 110 tạ/ ha ( chủ yếu là rau các loại).

- Chăn nuôi: Đàn gia súc, gia cầm sinh trưởng, phát triển bình thường. Đàn trâu 350 con đạt 79,5% KH bằng 82,2% SVCK, đàn bò 25 con đạt 93,33% KH bằng 178,6% SVCK, đàn lợn 361 con đạt 138,9% KH giữ nguyên SVCK, đàn gia cầm 36.600 con đạt 104,6% KH bằng 104,6% SVCK. Tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cơ bản ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra. Để đảm bảo mọi nhà đều có Tết, Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo công chức phối hợp với các ngành rà soát các hộ gia đình thuộc diện cứu đói giáp hạt trong dịp Tết. Đã cấp phát tiền hỗ trợ mua gạo cứu đói Tết cho 10 hộ với 25 nhân khẩu với tổng số kinh phí hỗ trợ là 6.375.000 đồng.  Trước Tết Nguyên đán, UBND xã đã tổ chức 03 đoàn đi thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho 1 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; 11 gia đình chính sách người có công, thân nhân các cá nhân là người có công; 03 cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt của xã và cán bộ cao cấp nghỉ hưu. Công tác tiếp nhận và tặng quà cho các đối tượng gia đình người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… Tiếp nhận và tặng quà cho các đối tượng gia đình người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… với tổng số 333 suất quà, trị giá  103.670.000 đồng. Công tác tuyên truyền trong dịp Tết cũng được quan tâm, phát trên loa tuyên truyền được 16 bài về ATVSTP, phòng chống đốt pháo, thể thao vui xuân, treo cờ Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, khởi tố thanh niên mất trật tự; tuyên truyền mặc trang phục dân tộc….với 130 lượt phát và 88.000 người nghe.

Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động vui xuân đầu năm như tổ chức giải bóng đá nam, kéo co nam nữ, cờ tướng, chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã tổ chức tốt việc mừng thọ cho người cao tuổi.

Tại các đền chùa trên địa bàn xã UBND xã đã thành lập đoàn xuống đền để kiểm tra, nhắc nhở các đối tượng ăn xin ăn mày tại đền Quan giám sát và đền Chầu Lục đồng thời làm việc với các trưởng thôn cũng như các ngành, các hộ bán hàng để tổ chức tuyên truyền vận động các đối tượng xin ăn tránh tạo hình ảnh không đẹp của du khách đến các điểm di tích....

Đồng chí Nguyễn Thuý Hiền – công chức Địa chính

Trong Hội nghị dành nhiều thời gian để lắng nghe những ý kiến của cán bộ, công chức, lắng nghe những chia sẻ khó khăn, những hạn chế còn gặp phải khi giải quyết công việc và đưa ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế đó.

Đồng chí Hoàng Thiện Tường – Công an xã đưa ra ý kiến

Bên cạnh báo cáo những kết quả quý I, đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cũng triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của quý II năm 2024. Trong quý II cần Tập trung chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch các cây trồng vụ đông xuân 2023-2024 đẩy nhanh tiến độ làm đất cho sản xuất vụ xuân; chỉ đạo nhân dân gieo trồng đúng thời vụ; điều tiết nước hợp lý có hiệu quả, kiểm tra việc sửa chữa các công trình thuỷ lợi theo kế hoạch; chăm sóc tốt đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống cháy rừng trong thời kỳ nắng nóng sắp tới, đồng thời đẩy mạnh công tác thu ngân sách, nhất là các khoản thu thuế, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm tra kiểm soát thị trường. Tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ cấp giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất; đẩy nhanh tiến độ thẩm tra, xác minh và giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai. Tiếp tục đăng ký đất đai lần đầu trên địa bàn xã. Tăng cường công tác quản lý văn hoá trên địa bàn, nhất là tại các khu vực có hoạt động lễ hội, tâm linh. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Với tinh thần chủ động, làm việc khẩn trương, Hội nghĩ đã lắng nghe và đưa ra những biện pháp khắc phục đối với cán bộ, công chức khi giải quyết công việc. Đồng thời triển khai những phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm của quý II. Hi vọng với sự chỉ đạo và tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết với công việc, Uỷ ban xã Hoà Lạc sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Vũ Thuỳ Linh – Công chức Văn hoá Xã hội