ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ HÒA LẠC LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 26/1/2024 Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hoà Lạc tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hòa Lạc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại nhà văn hoá xã Hoà Lạc.

Đến dự với đại hội có đồng chí Đỗ Văn Thuần – Phó Bí thư Huyện Đoàn – Phó Chủ tịch Liên hiệp thanh niên huyện Hữu Lũng, đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng toàn bộ cán bộ công chức và đoàn viên thanh niên trong xã tham dự.

Toàn cảnh Đại Hội

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Thị - Bí thư Đoàn thanh niên xã Hoà Lạc báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã thống nhất đề ra các chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2024 - 2029, cụ thể như sau:

Thứ nhất phấn đấu 100% cán bộ Hội, hội viên, 80% thanh niên trở lên được quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội; về tình hình, nhiệm vụ của đất nước và của địa phương.

Thứ hai phấn đấu hằng năm có 75% trở lên Chi hội đạt loại vững mạnh và khá không còn chi hội yếu; 80% trở lên tổ chức Hội đạt Vững mạnh.

Thứ ba đấu kết nạp trên 200 hội viên mới; tỷ lệ thanh niên trên địa bàn xã được tổ chức Đoàn, Hội các cấp thu hút, tập hợp đạt trên 70%. Phấn đấu giới thiệu từ 150 hội viên ưu tú cho Đoàn.

Thứ tư tư vấn khởi nghiệp, tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho 800 lượt hội viên, thanh niên và học sinh; phối hợp dạy nghề, giới thiệu việc làm và chuyển giao Khoa học kỹ thuật cho 250 lượt thanh niên và bộ đội xuất ngũ.

Thứ năm tổ chức ít nhất 05 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; 05 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên.

Thứ sáu các chi Hội thực hiện thường xuyên, hiệu quả hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện”, Ngày chủ nhật xanh”; mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong 1 năm.

Thứ bảy phấn đấu giúp đỡ ít nhất 05 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; giúp đỡ 05 hộ gia đình thanh niên thoát nghèo; xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Thứ tám vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 100 đơn vị máu trở lên.

Thứ chín phấn đấu có ít nhất 05 công trình thanh niên cấp xã; 55 công trình, phần việc thanh niên ở chi hội.

Thứ mười phấn đấu trồng mới trên 1.500 cây xanh các loại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thị - Bí thư Đoàn thanh niên

Tham dự Hội nghị đồng chí Đàm Văn Kiên – Chủ tịch UBND xã đã nhận xét về ưu, nhược điểm của Hội Thanh niên khoá 2019 – 2024. Những điểm Thanh niên đã làm được, cần phát huy bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục.

Đồng chí Đỗ Văn Thuần – Phó Bí thư Huyện Đoàn – Phó Chủ tịch Liên hiệp thanh niên huyện Hữu Lũng lên phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh những điểm cần lưu tâm trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 như triển khai sâu rộng phong trào “tôi yêu tổ quốc tôi” hay đẩy mạnh công tác kết hợp với các đơn vị như trường học, quân đội đóng trên địa bàn, đẩy mạnh các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện”, Ngày chủ nhật xanh”;  ….

Đồng chí Đỗ Văn Thuần chỉ đạo

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 anh, chị và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Huyện Hữu Lũng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã có nhiều tấm gương đạt thành tích xuất sắc, tại Đại hội đã tặng bằng khen tuyên dương các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao và có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và chủ động, Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Văn Thuần – Phó Bí thư Huyện Đoàn – Phó Chủ tịch Liên hiệp thanh niên huyện Hữu Lũng và cố gắng phát phát huy hết sức mạnh của khối đại đoàn kết thanh niên Việt Nam vững mạnh, nhiệt huyết để nhiệm kỳ 2024 – 2029 hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại Hội đề ra.

Vũ Thùy Linh - Công chức Văn hóa - Xã hội