Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tri ân người có công, gia đình liệt sĩ nhân dịp 27/7/2023

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND, ngày 20/6/2023 của UBND xã Hòa Lạc về việc tổ các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, 27 tháng 7 năm 1947, 27 tháng 7 năm 2023, sáng nay ngày 24 tháng 7, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và các bộ công chức xã Hoà Lạc tổ chức 3 đoàn đến thăm, chuyển quà của Chủ tịch nước, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã cho 11 hộ gia đình chính sách, thương binh. Với tổng số tiền 13.200.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ xã chuyển và tặng quà cho thương binh

Tại các hộ gia đình, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình chính sách và bày tỏ sự tri ân đối với các gia đình đã có những đóng góp quan trọng vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Đ/C Hoàng Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND xã chuyển và tặng quà gia đình liệt sĩ

Đ/C Đàm Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã chuyển và tặng quà gia đình thờ cúng liệt sĩ

Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, các thương binh. Thay mặt cấp uỷ, chính quyền địa phương các đồng chí lãnh đạo xã nêu rõ mục tiêu tiếp tục Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, hỗ trợ giúp đỡ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống cộng đồng dân cư nơi cư trú. Đẩy mạnh phong trào Đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công với cách mạng, tạo điều kiện cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lương Văn Thắng: Công chức Văn hoá - xã hội xã Hoà Lạc.