LỄ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ XÃ HOÀ LẠC NĂM 2024

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt NamNhững năm gần đây công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp uỷ, chính quyền quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Trong không khí ấm áp đầu xuân. Đoàn Công tác của tỉnh đã tổ chức đi chúc thọ, mừng thọ tặng quà cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ năm 2024.

Ban Lãnh chụp ảnh lưu niệm với cụ Đặng Thị Nga

Sáng 21/2/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ, trao thiếp mừng thọ 100 tuổi và quà của Chủ tịch nước cho cụ Đặng Thị Nga – Thôn Rừng Cấm Chằm Non tròn 100 tuổi. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Hoà Lạc.

Ông Đoàn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trao quà của chủ tịch nước cho cụ Đặng Thị Nga

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tỉnh chúc thọ, trao thiệp mừng thọ 100 tuổi và quà của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cụ Đặng Thị Nga.

Đến thăm cụ, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, tinh thần của cụ. Đồng chí lãnh đạo chúc cụ sống lâu, sống khỏe, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, là tấm gương sáng, trung tâm đoàn kết cháu con trong gia đình, dòng họ. Đồng chí Đoàn Thanh Sơn lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc cả về vật chất và tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn.

toàn cảnh lễ đại thọ cụ Đặng Thị Nga

Sáng ngày 29/02/2024, tại nhà văn hoá xã Hoà Lạc, cấp uỷ chính quyền và Hội người cao tuổi xã Hoà Lạc tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 46 cụ từ 70 đến 90 tuổi. Tham dự buổi lễ có đồng chí  Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đàm Văn Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các cán bộ các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo các cụ, con, cháu các cụ cao niên và nhân dân xã Hoà Lạc.

Toàn cảnh buổi lễ chúc thọ, mừng thọ

Đồng chí Ngô Ngọc Thuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Lãnh đạo trao quà và gửi lời chúc thọ đến các cụ

Tại lễ mừng thọ, lãnh đạo xã tổ chức tặng quà, trao giấy mừng thọ cho 46 cụ trong đó có 2 cụ nhận giấy mừng thọ 90 tuổi; 8 cụ 85 tuổi; 4 cụ 80 tuổi; 13 cụ 75 tuổi; 21 cụ 70 tuổi.  Các chi hội người cao tuổi của các thôn đã tham gia biểu diễn văn nghệ, đọc thơ tặng người cao tuổi... Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ.

Đồng chí Lê Văn Sơn – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã phát biểu

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Vũ Thuỳ Linh – Công chức Văn hoá Xã hội