Trung tâm HTCĐ xã Hòa Lạc phối hợp với Trường THCS xã Hòa Lạc tổ chức khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 106/KH-UBND, ngày 29/9/2023 của Ủy ban nhân dân xã về việc thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Sáng ngày 02/10/2023, tại trường THCS xã Hòa Lạc, Trung tâm HTCĐ xã Hòa Lạc phối hợp với phối hợp với Hội khuyến xã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số". Với sự tham gia của hơn 50 đại biểu là đại diện Ban chỉ đạo đổi mới Giáo dục xã, Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, Đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã, Cán bộ, giáo viên trường THCS, đại diện BGH trường tiểu học, Mầm non, Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, Ban quản lý các di tích trên địa bàn xã và hơn 300 học sinh của trường THCS xã Hòa Lạc.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Đ/c Trần Thị Họa - Hiệu Trưởng trường THCS,

Phó Giám đốc TTHTCĐ xã Hoà Lạc phát biểu khai mạc

Thay mặt Hội khuyến học xã bà Linh Thị Lợi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “XÂY DỰNG NĂNG  LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”. Nêu tầm quan trọng của việc tự học trong giai đoạn lịch sử mà chúng ta đang trải qua, trong đó công nghệ số, kỹ thuật số và sự số hóa đã và đang tác động sâu rộng vào tất cả các lĩnh vực của xã hội và cuộc sống con người.

Đ/c Linh Thị Lợi - Phó Chủ tịch UBND xã, CT Hội khuyến học, GĐTTHTCĐ xã Hòa Lạc phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ông Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Uỷ ban MTTQ và các ngành đoàn thể xã, các đơn vị, Các chi hội khuyến học, hộ gia đình, dòng họ tích cực khuyến khích con em phát huy truyền thống hiếu học, tích cực tự tìm hiểu về các phương pháp học tập hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình học, khuyến khích nhau xây dựng kỹ năng sáng tạo và khám phá.

Đ/c Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng Ủy xã Hòa Lạc phát biểu tại buổi lễ.

Trao học bổng của Hội khuyến học xã

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Các đại biểu dự lễ khai mạc quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học xã

Tại buổi Lễ, Hội khuyến học xã đã trao học bổng năm học 2023 - 2024 cho 15 em học sinh của 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tổng số tiền 1.500.000đ và phát động quyên góp ủng hộ quỹ khuyến học xã được số tiền: 4.150.000đ. Nhằm xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài năm 2023, sử dụng chi cho các hoạt động của hội và Trao học bổng, quà tặng của Hội Khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con mồ côi, khuyết tật vươn lên học giỏi và quyên góp được một số đầu sách cho thư viện Nhà trường, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đọc sách trong học sinh toàn trường.

Lương Văn Thắng - Công chức VHXH xã Hoà Lạc./.